KHÍ CÔNG – TẨY TỦY CÔNG

Nhằm mục đích phổ biến một môn luyện tập rất bổ ích cho bà con, chúng tôi sẽ trình bày môn Tẩy Tủy Công nói riêng hoặc Khí Công nói chung.

PHẦN I – VẬN KHÍ CÔNG LÀ GÌ ?

Khí công là một môn bao gồm những động tác nhẹ nhàng, phối hợp hơi thở và tĩnh tọa thiền định, nhằm mục đích vận hành và sanh ra sinh khí trong cơ thể, máu huyết lưu thông , tăng cường hệ thống miễn nhiễm.

Bởi vì khí công có thể dùng vào việc bảo vệ sức khỏe cũng như dùng để tự chữa bệnh, đây là một phương thức thực dụng để tực mình giữ gìn sức khỏe. Trên toàn thề giới người ta phỏng chừng 200 triệu người luyện khí công mỗi ngày tại Trung Quốc.

Khí công là một môn luyện tâp rất cổ xưa của Trung Quốc dùng để thẩm thấu và cân bằng sự vận chuyển của khí, còn gọi là sinh khí lực trong những huyệt đạo toàn thân. Giống như châm cứu và dược thảo Đông y, truyền thống của khí công là làm sao hướng dẫn cho bệnh nhân biết cách để giũ gìn sức khỏe. Tại Trung quốc nhiều môn khí công khác nhau hợp thành một hệ thống để người ta phòng ngừa và tự chữa trị bệnh.

Gần đây sự nghiên cứu về Y khoa tại 2 nước Mỹ và Trung Quốc cho thấy rằng khí công có thể giúp cho chúng ta giảm thiểu sự căng thẳng thần kinh, tăng cường sự tuần hoàn, và giúp cho kháng thể chống lại bệnh tật.

PHẦN II – SỰ TÁC DỤNG CỦA KHÍ CÔNG

Luyện tập khí công có thể từ những động tác đơn giản phối hợp với hơi thở đến những động tác phức tạp hơn mà nơi đó những tần số của não bộ, nhịp đập tim, và những tạng phủ khác được liên kết cảm nhận bởi người luyện tâp.

Khí công có thể làm thông những nơi bị tắt nghẽn. Cũng giống như châm cứu, khí công tác động ra những dòng điện chu lưu chạy khắp huyệt đạo trong cơ thể. Theo bác sĩ Yanhki, thì luyện khí công có thể giúp ngăn ngừa chứng nhức đầu, táo bón, hen suyễn và những xáo trộn khác bằng cách tăng cường hệ thống hô hấp và tuyến trạng cũng như những phản ứng hóa học trên não bộ.

PHẦN III – SỰ LỢI ÍCH CỦA KHÍ CÔNG

Khí công đã cho thấy nhiều hiệu quả trong việc chữa trị của bộ tiêu hóa, hen suyễn, phong thấp, buồn phiền, xuống tinh thần, tánh tình nóng nảy, đôi khi còn giúp được việc chữa trị bệnh ung thư và HIV. Theo Bác sĩ Wong Chong Xung Mid, Viện trưởng Viện nghiên cứu bệnh viện ROI TIN ở Thượng Hải thì nhiều ngàn bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp đã có kết quả rất khả quan sau khi đã được hướng dẫn luyện tập khí công căn bản.

Sau khi nghiên cứu ông ta cho rằng luyện khí công hằng ngày sẽ hạ được huyết áp, hạ nhịp đập tim, và nhu cầu dưỡng khí. Ông Bác sĩ David Eisengberg M.D thuộc phòng nghiên cứu tại Havard Medicine School nói rằng sự nghiên cứu ở trên cho thấy khí công xúc tác phản xạ cho cơ thể ở trạng thái thả cảng bằng cách giảm độ Dopaming, chất kích thích tố để điều khiển hoạt động hệ thống thần kinh.

Bác sĩ Stephen Chang M.D cho thấy sự nghiên cứu về khí công bằng khoa học, một nhóm bệnh nhân khoảng 2873 bị bệnh ung thư luyện khí công khoảng 6 tháng, thì 12% số bệnh nhân được khỏi bệnh. Khoảng 47% cho thấy kết quả rất khả quan. Một cuộc nghiên cứu khác cho thấy luyện khí công về mắt sẽ làm giảm thiểu cận thị hoặc viễn thị trong nhóm học trò tiểu học. Ngoài ra nó còn chữa trị hữu hiệu dị ứng mũi, trĩ, nhiếp hộ tuyến.

Ngày nay tại Trung Quốc , nhiều bệnh viện phối hợp khí công và Tây y để có thể chữa trị bệnh ung thư, những bệnh về tủy xương, và những bệnh về già.

Sau cùng với khí công nói chung, nếu chúng ta chịu khó học hỏi và luyện tập, để tự chữa trị lấy và dưỡng sinh, thì về lâu về dài chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời giờ và tiền bạc và hưởng một cuộc sống vui tươi.

Tài liệu trên dịch của Alternative Medicine

The Burton Gold Berg Groot